ขอเชิญร่วมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว”

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยราชการในพระองค์ จัดงานฤดูหนาวขึ้นภายใต้ชื่อ “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ระหว่างวันที่ 8 ก.พ.-11 มี.ค.2561 ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น ทุกวัน โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู พร้อมเชิญชวนผู้ร่วมงานแต่งกายด้วยชุดไทยเพื่อร่วมในบรรยากาศย้อนยุค

ทั้งนี้ ภายในงานประชาชนจะได้รำลึกถึงวิถีชีวิตในอดีตตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทั้งการจัดแสดงพระราชกรณียกิจที่เป็นคุณูปการต่อความเป็นอยู่ของประชาชน และวิถีชีวิตตามสมัยนิยม เช่น การสอยต้นกัลปพฤกษ์ ซึ่งตั้งอยู่ใน 4 มุมเมือง ด้วยความเชื่อว่าเป็นต้นไม้แห่งความสุข ความเจริญรุ่งเรือง นอกจากนี้ ยังได้จำลองต้นโพธิ์เงิน โพธิ์ทอง เป็นต้นกัลปพฤกษ์ สื่อถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของพสกนิกร

นอกจากนี้ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต ยังมีการตกแต่งแปลงดอกไม้กว่า 20 ชนิด จำนวนไม่ต่ำกว่า 200,000 ต้น อาทิเช่น ดอกสร้อยไก่ ดอกซัลเวีย ดอกผีเสื้อ และดอกดาวเรือง ทั้งยังมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำตำรวจแต่งเครื่องแบบย้อนยุคซึ่งนำรูปแบบมาจากประเทศอังกฤษ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนภายในงานอีกด้วย

Message us